Call phone
 • slider
 • slider
 • slider
 • slider
 • slider
 • slider
 • slider
 • slider
 • slider
 • slider
 • slider
 • slider

Tuyển dụng - chúng tôi cần bạn.

Danh mục

Quảng cáo trái
map

Chi tiết sản phẩm

Độ phanh ABS cho xe Vario 160

Mã sản phẩm: V160-14

Giá: 6.800.000đ

Lượt xem: 4823

CỬA HÀNG PHỤ TÙNG TRANG TRÍ XE HOÀNG TRÍ

Điện thoại: 0286 271 3025 _ 0909 50 30 25 _ 0909 60 30 25

Địa chỉ 1: 158 - 160 Hàn Hải Nguyên, Phường 8, Quận 11, TP.HCM

Địa chỉ 2: 586 Phạm Thế Hiển, Phường 4, Quận 8, TP.HCMHướng dẫn

** Nếu không có thời gian nhắn tin hãy gọi vào Hotline: 0909 4747 13 - 0909 5030 25

** Để tiết kiệm chi phí điện thoại có thể để lại số điện thoại

Thông tin sản phẩm

Độ phanh ABS cho xe Vario 160

Anh em thường xuyên hỏi dòng xe Vario 160 có khác gì so với xe Vario 150 không? Phanh ABS chính là điểm khác biệt to lớn giữa 2 dòng xe. Vario 160 cũng có phiên bản CBS dành cho anh em chưa muốn chi một khoản để nâng cấp lên bản ABS. Tuy nhiên, xế cưng vẫn có thể nâng cấp lên sau khi mua bản CBS với dịch vụ độ phanh ABS cho xe Vario 160. Nếu xế cưng đã có phanh ABS (1 kênh) tại sao không lên luôn 2 kênh để giúp cho xế cưng an toàn tối đa hơn. Tham khảo ngay bên dưới nhé!

Có thể bạn thích: Tổng hợp đồ chơi xe Vario 160 sơn carbon

Tìm hiểu về công nghệ ABS trên xe máy:

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS (Anti-Lock Braking System) phát minh từ những năm 1920 bởi Gabriel Voisin. Ban đầu, ABS chỉ áp dụng vào phanh của máy bay. Mấy thập kỷ sau, hệ thống phanh này mới được áp dụng vào ngành công nghiệp ôtô. Đến năm 1988, BMW K100 là chiếc môtô đầu tiên trang bị hệ thống phanh ABS. Từ đó đến nay, hệ thống ABS đã nâng cấp công nghệ lên tầm cao mới nhưng cơ cấu của hệ thống vẫn bám nhả để giảm tốc độ của xe giúp xe an toàn khi chạy tốc độ cao. 

Khi mưa, đường trơn trượt, ướt sẽ rất dễ té ngã khi bạn phanh thắng bất ngờ dẫn đến má phanh và đĩa áp chặt vào nhau dẫn đến bánh xe cứng và không xoay được dẫn đến hiện tượng bánh xe bị bó chặt làm mất đi độ bám của lốp làm trượt bánh và tai nạn xảy ra.

Chính vì thế, ABS sẽ hỗ trợ bằng cách bóp nhả liên tục, hạn chế lực tác động mạnh má phanh vào đĩa phanh khi người lái bóp hoặc đạp phanh quá nhanh với lực lớn và giữ bánh xe vẫn quay không bị khóa cứng. Sau tình huống nguy hiểm tránh được, hệ thống sẽ tái áp dụng lực phanh lớn nhất để xe dừng lại nhanh hoặc cho tới khi phát hiện mối nguy khóa bánh mới.

Về cấu tạo, ABS có bộ phận cảm biến, bộ điều khiển, bơm thủy lực và các van điều chỉnh lực phanh. Bộ phận cảm biến có nhiệm vụ phát hiện khi có lực phanh, đo tốc độ quay, khả năng cân bằng, độ trượt không nằm trong giới hạn an toàn. Thành phần chính của bộ cảm biến là loại cảm biến tốc độ. Dễ dàng nhận ra bởi cấu tạo đặc biệt là đĩa nhỏ có các khe hở nằm sát trục quay của bánh. Bộ điều khiển ECU là bộ não của phanh ABS. Nhiệm vụ của ECU là tiếp nhận, phân tích, so sánh các thông tin do cảm biến gửi về. Ngoài ra, ECU còn có tính năng "ghi nhớ". Dựa trên những thông số đã kích hoạt trước đó, ECU sẽ ghi nhớ cho những lần sau khi cùng tình huống. Cũng giống như các hệ thống phanh đĩa khác, bơm thủy lực cũng gồm piston và xi-lanh, tác dụng điều chỉnh lực đẩy lượng dầu lên má phanh, trong đó có sự trợ giúp của các van. Các van này sẽ trợ giúp điều chỉnh lực tác động vào má phanh.

Hệ thống ABS hỗ trợ người lái rất nhiều nhưng không phải là tuyệt đối vì thế không nên phó mặc an toàn cho công nghệ. Quan trọng nhất vẫn là rèn luyện lỹ năng để xử lý các tình huống bất ngờ.Hiện nay, tại một số nước như Ấn Độ hay khu vực châu Âu, các môtô, xe máy sản xuất và bán ra sau 2016 có dung tích xi-lanh từ 125 phân khối trở lên bắt buộc phải trang bị hệ thống phanh ABS.

Nguồn: VNExpress

Tại sao phải cần độ phanh ABS cho Vario 160:

Nhiều anh em không hiểu vì sao phải cần lên phanh ABS cho Vario 160, trong khi đó Vario 160 cũng có phiên bản ABS. Tuy nhiên, đây là 2 lý do chính để độ phanh thắng ABS cho Vario 160:

- Anh em mua phiên bản CBS nhưng muốn nâng cấp lên ABS.

- Anh em đã mua phiên bản ABS nhưng muốn nâng cấp lên ABS 2 kênh (trước - sau)

Phanh thắng ABS Vario 160 có lợi ích gì?

Phanh ABS Vario 160 - với tên gọi này chắc chắn đã đủ để nói lên chức năng của phụ kiện này. Tuy nhiên, cần phải nói thêm những lợi ích chính mà xế cưng có được khi độ phanh thắng ABS Vario 160:

- Vario 160 của bạn sẽ hiện đại hơn với chức năng phanh thắng ABS

- Phanh thắng nhanh không làm trượt bánh xe - chống bó cứng phanh thắng Vario 160

- Xử lý nhanh những trường hợp cần phanh thắng gấp nhưng độ an toàn vẫn cao.

- Anh em đam mê tốc độ không thể bỏ qua phanh thắng ABS để có thể xử lý những pha gấp

Đối với anh em độ phanh ABS cho Vario 160, shop sẽ vẫn giữ nguyên phanh đĩa zin trên xe và độ thêm chức năng ABS cho xế cưng của bạn. Phanh thắng ABS Vario 160 sử dụng cụm bơm chính hãng của Honda và lắp tại vị trí mặt nạ của xe để sau khi lắp lại dàn áo trung tâm điều khiển hệ thống phanh ABS chính hãng Honda được che đi hoàn toàn giúp cho xe vẫn giữ được tính thẩm mỹ. Không chỉ thế, đèn báo ABS trên xe vẫn được trang bị tại đồng hồ giống với dòng xe Vario 160 ABS.

Công nghệ ABS giúp cho anh em giảm phanh nhanh chóng, an toàn. Với mức chi phí không quá cao để mang đến an toàn, bảo vệ bản thân và gia đình thì chức năng này được đánh giá đáng tiền và nên trang bị cho xế cưng của mình. Đến ngay 1 trong 2 chi nhánh Hoàng Trí Shop để được tư vấn thêm dịch vụ độ phanh ABS Vario 160.

Lưu Ý: Giá trên bài viết chỉ bao gồm phanh ABS 1 kênh trước hoặc sau (Nếu khách hàng muốn làm cả 2 kênh trước và sau thì chi phí sẽ phát sinh thêm)

Địa chỉ 1: 158 -160 Hàn Hải Nguyên, Phường 8, Quận 11, TP.HCM

Địa chỉ 2: 586 Phạm Thế Hiển, Phường 4, Quận 8, TP.HCM

Điện thoại: 0909 4747 13 - 0909 5030 25

Video: Vario 160 độ phanh ABS 2 kênh và combo đĩa sau hàng chính hãng Honda

Trung tâm điều khiển (cụm bơm) Honda được sử dụng để độ phanh ABS cho xe

Đã hoàn thành lắp đặt và chờ test lại các chức năng trước khi lắp dàn áo

Lắp tại vị trí mặt nạ của xe Vario 160 đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe

Lắp dàn áo vào là đã có thể vi vu an toàn

Đèn ABS được gắn vào đồng hồ giống với xe Vario 160 ABS

Phanh ABS anh khách lựa chọn trang bị cho phanh thắng trước

Đĩa trước được sử dụng lại khi trang bị phanh ABS cho xe Vario 160

Toàn cảnh chiếc Vario 160 đã được trang bị hoàn thiện phanh ABS

.