Call phone
 • slider
 • slider
 • slider
 • slider
 • slider
 • slider
 • slider
 • slider
 • slider
 • slider
 • slider

Hổ trợ khách hàng

Holine - Zalo (Quét mã chat Zalo)

093 6096 457

070 2562 046

Tuyển dụng - chúng tôi cần bạn.

Danh mục

Quảng cáo trái
map

Chi tiết bài viết


9 điều nên làm để may mắn cả năm

Lượt xem: 544
Trong những ngày Tết, hãy tranh thủ thực hiện một số việc cần làm để tạo nên vận đỏ cả năm luôn luôn may mắn, tài lộc đầy nhà. Tuy là những việc nhỏ như: mua cây cảnh ngày tết, không xài dao, dán tem xe máy cũ - dán keo xe, lì xì ngày tết,… Thế nhưng đừng bỏ sót việc gì cả hãy thực hiện và cảm nhận một cái tết sung túc bên gia đình và bạn bè nhé.

Tết truyền thống và sự chuẩn bị trước

1. Mua cây cảnh ngày tết

Sự xuất hiện của chợ hoa ngày tết là một trong những hoạt động thú vị vào những dịp cận tết. Là dịp cho những nhà nông sau một năm trồng trọt, chăm sóc đến thời kì thu hoạch để có thêm thu nhập chăm lo cho gia đình. Thị trường cây cảnh ngày tết rất đắc khách: hoa mai ngày tết tại miền Nam, hoa đào tại miền Bắc. Trăm hoa đua nở, khoe sắc từ bắc vào nam xua tan đi cái không khí se se lạnh những ngày gần tết.
Với quan niệm của những người xưa thì nếu giao thừa hoa mai nở rộ, trổ bông đều, cánh rộng, ba lớp rõ ràng thì sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Nhưng không có nghĩa là nếu hoa không nở thì lại mang điềm xấu cho đến cho gia chủ - Vì hoa mai nếu theo tiếng miền Nam thì chữ “mai” và “may” đều có phát âm giống nhau nên nó cũng tạo nên một ý nghĩa khác là “may mắn”.

2. Không dùng dao, kéo vào mùng 1 Tết

Dao, kéo và vật nhọn thường tạo nên niềm xui xẻo nên việc dùng được dao kéo ngay ngày đầu của năm mới là sự kiêng cử của nhiều gia chủ. Chặt thịt hoặc cắt đồ ăn có thể sẽ cắt ngang dòng chảy của may mắn, làm ăn, tiền tài và học vấn nên việc này cực kỳ hạn chế và nếu ko đụng vào các vật đó vào đầu năm thì sẽ làm nên may mắn cho cả năm.

3. Mặc đồ mới

Đây có thể là việc làm không thể thiếu khi thị trường mua sắm vào dịp tết rất nhộn nhịp. Một năm mới với quần áo mới tượng trưng cho khởi đầu mới mẻ, thể hiện mong muốn có nhiều sự đổi mới và phát triển hơn trong năm mới. Tùy vào cung, mạng nên chọn các màu sắc khác nhau để mang đến điều may mắn như là: mạng kim nên mặc với màu vàng, trắng. Người mạng mộc nên mặc áo màu xanh,… Ngoài ra, nhiều dân chơi xe thay đổi luôn màu xe để hợp tài, hợp mạng may mắn cả năm.

4. Tân trang lại phương tiện đi lại

Xe máy - phương tiện đi lại chính của mỗi người. Sau một năm di chuyển thì có thể chiếc xe máy của bạn đã bị xuống cấp. Thời gian cuối năm chính là dịp phải biết để trang trí xe máy cũ của mình. Có thể trang bị thêm đồ chơi xe máy cho xe để "ẻm" có thể trông lạ hơn, mới hơn đón tết đến. Dán keo xe cũng là một dịch vụ cần thiết nếu xe của bạn mới mua hoặc đã dán keo rồi nhưng muốn thay mới để trông xe bạn trở nên mới mẻ hơn.
Nếu khách hàng là người thích màu sắc thì có thể chọn loại tem trùm xe máy. Đặc biệt với tem trùm xe wave với nhiều màu rực rỡ và chính tem trùm sẽ giúp cho xe máy của người độ xe có một bộ áo mới chất lừ và thời thượng hoàn toàn khác với chiếc xe thân thuộc ngày nào của khách hàng.

5. Đừng lo lắng, giận dỗi đầu năm mới

Sự giận dỗi, bực tức, lo lắng là kiến thức nên buông hết vào trước giao thừa. Thời điểm tết là để ăn mừng, buông bỏ những nỗi lo lắng, giận dỗi để cả năm có thể an lành hạnh phúc.

6. Thăm mộ tổ tiên

Thăm mộ hoặc quét mộ là những tập tục của nhiều vùng miền tại nước ta. Thường vào ngày 23 - 30 tháng chạp đó là những ngày ông bà tổ tiên được phép về với người thân. Nhân dịp này, nhiều người sửa sang, dọn dẹp mộ ông bà để tỏ lòng thành kính, hiếu thảo và mời tổ tiên về với con cháu. Sự phù hộ của ông bà tổ tiên dành cho con cháu sẽ có nếu có lòng thành.

7. Xông đất

Đây là một phong tục hơn hết của người Việt chúng ta. Họ quan niệm, người xong đất phải là người hợp tuổi, hợp mạng với gia chủ thì cả năm sẽ ăn nên làm ra, mang đến may mắn tiền tài cho gia chủ khi đúng người hợp mạng. Do đó, chính do phong tục này thì ngày mùng 1 ít người đi tới nhà người khác vì sợ họ không hợp tuổi mang đến vận xui cho gia đình của bạn bè.
Thông thường thì khi khách hàng muốn xông đất đúng giờ thì nên chọn vào khoảnh khắc mới bước qua năm mới và liên hệ trước bà con hợp tuổi để tới nhà giúp xông đất trước tiên.

8. Mừng tuổi

Lì xì ngày tết là một phong tục không thể thiếu trong ngày tết. Nhất là các em nhỏ rất thích được bố mẹ, người thân lì xì ngoài nhận được tiền mừng tuổi trong một bao đỏ thì các em cũng nhận được nhiều sự chúc phúc cho một năm mới.
Bao đỏ tượng trưng cho sự may mắn, đoàn viên và mong ước được hạnh phúc và có thể xua đuổi tà ma vào đầu năm thông qua lì xì ngày tết mừng tuổi.

9. Mua muối đầu năm

Muối theo quan niệm của người xưa có thể trừ khử tà ma. Những người mới mua nhà hoặc có điều xui xẻo đến với họ thì đốt muối là điều họ làm. Tiếng kêu tý tách của muối xua đuổi những gì xui xẻo, không sạch sẽ.
Muối mặn và tượng trưng cho sự cầu mong sự đậm đà trong tình cảm gia đình, đầm ấm, hòa thuận gắn bó giữa các thành viên trong gia đình. Ngày đầu năm mới, nhiều người bán muối trong một túi đỏ để tăng thêm sự may mắn cho người mua.
Bên trên là 9 việc nên làm ngày tết để làm nên sự may mắn, sum vầy và thuận lợi trong công việc. Chúc quý khách hàng và gia đình một năm mới tràn đầy hạnh phúc, gia đình sum họp, làm ăn thuận buồm xuôi gió.